2 cách đơn giản khử nhanh mùi hôi miệng bằng muối

Hơi thở có mùi hôi trở thành nỗi lo ngại cho người bệnh khi phải tiếp xúc , trò chuyện với những người khác. Cách dùng muối dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Theo số liệu thống kê trên thế giới, số người mắc bệnh hôi miệng ở mỗi quốc gia là khoảng 20%. Bệnh hôi miệng gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh trong công việc và cuộc sống đời thường. Với cách khử mùi hôi miệng đơn giản với muối dưới đây bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng hơi thở có mùi, hơi thở tươi mới hơn.

XEM NGAY: chữa hôi miệng tận gốc

  1. Chữa hôi miệng với muối và cồn

2-cach-don-gian-khu-nhanh-mui-hoi-mieng-bang-muoi

Cồn có tính sát khuẩn, được dùng để sát trùng vết thương, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Để chữa hôi miệng thì bạn cần lựa chọn loại cồn thật nhẹ vì loại cồn nặng sẽ gây hại cho răng, phá hỏng men răng, gây tổn thương nướu, lợi, làm suy giảm chức năng răng.

Cách thực hiện: Bạn lấy một lượng cồn nhỏ thấm vào một chiếc khăn và dùng lau vào những kẽ chân răng. Sau đó, bạn đánh răng sạch sẽ bằng kem đánh răng và súc miệng sạch với nước muối loãng. Bạn cũng có thể ngậm nước muối loãng một lúc và súc miệng lại với nước sạch.

  1. Chữa hôi miệng bằng nước muối loãng

Nước muối loãng giúp ngăn ngừa đau họng, chữa sâu răng, sát trùng vết thương hiệu quả. Không chỉ vậy, dùng nước muối loãng còn có tác dụng khử mùi hôi miệng, giúp hơi thở tươi mới hơn.

2-cach-don-gian-khu-nhanh-mui-hoi-mieng-bang-muoi-1

Khi súc miệng với nước muối loãng sẽ giúp bạn ngăn ngừa những mảng bám trên răng, diệt vi khuẩn ở lợi, lưỡi.  Bạn chỉ cần hòa tan vài hạt muối tinh khiết vào một cốc nước, súc miệng thường xuyên 2-3 lần/ ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Thực hiện cách này kiên trì đều đặn  hàng ngày thì mùi hôi miệng sẽ nhanh chóng biến mất đồng thời những bệnh liên quan đến răng miệng cũng không có cơ hội xuất hiện.

Trên đây là 2 giải pháp đơn giản dùng muối để bạn có thể loại bỏ nhanh mùi hôi miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, giữ cho tinh thần thư thái, lạc quan, xây dựng lối sống lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh và sức khỏe răng miệng tốt hơn.