6 cách trị hôi miệng không tốn tiền – Điều trị triệt để trong 1 tuần

Bệnh hôi miệng ảnh hưởng rất xấu tới tâm lý, tinh thần của người bệnh trong giao tiếp. Mùi hôi miệng không những làm bạn khó chịu mà còn làm nhũng người xung quanh bạn trở nên xa lánh bạn.

XEM NGAY: 

⇒ khử mùi hôi miệng an toàn

 ⇒ thuốc chữa hôi miệng

Vậy có biện pháp nào để trị hôi miệng hay không? Sau đây tôi sẽ mách một số mẹo nhỏ cách trị hôi miệng mà tiết kiệm chi phí rất nhiều.

  1. Chanh tươi tẩy sạch mùi hôi miệng

6-cach-tri-hoi-mieng-khong-ton-tien-dieu-tri-triet-de-trong-1-tuan

Trong quả chanh có chứa lượng axit cao có thể diệt vi khuẩn, tẩy trắng và khử mùi rất tốt. Bạn lấy một chút nước cốt chanh nhỏ vài giọt mật ong uống hàng ngày như vậy bạn sẽ có hơi thở thơm mát cả ngày.

Cũng xó công dụng trị hôi miệng nhưng lại là một cách khác khi dùng với chanh: Bạn hòa nước cốt chanh với muối tinh để súc miệng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, hoặc có thể sử dụng bất cứ lúc nào nếu như bạn cảm giác thấy mùi hôi miệng. Không chỉ giúp trị mùi và cho hơi thở thơm mát mà chanh còn giúp hàm răng của bạn trắng sáng hơn đấy.

  1. Đinh hương trị hôi miệng hiệu quả

Đinh hương được xếp vào trong những loại thảo dược quý đối với vấn đề răng miệng của mỗi người. Nó có tính nhiệt diệt khuẩn rất cao, có thể diệt sạch vi khuẩn trong khoang miệng và cho bạn một hơi thở thơm mát.

Cách dùng: Bạn ngâm đinh hương cho mềm sau đó ngậm và nhai trong 1-2 phút, cứ làm như vậy 2-3 lần trong ngày và kéo dài trong 1 tháng sẽ có hiệu quả.

Chú ý: Vì đinh hương có tính nhiệt nên bạn không được ngậm quá lâu như thế sẽ ảnh hưởng xấu tới răng miệng của bạn thậm trí còn làm vấn đề hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

  1. Trị hôi miệng bằng hương nhu

Hương nhu có mùi thơm, vị cay cay trị hôi miệng là rất tốt. Bạn lấy hương nhu sắc lấy nước rồi dùng nước đó để súc miệng hàng ngày trong 5-10 phút

  1. Hết mùi hôi miệng nhờ cây bạc hà

Có 2 cách dùng với bạc hà bạn có thể lựa chọn:

– Súc miệng bằng nước cốt bạc hà: Bạn lấy lá bạc hà già và tươi sau đó đem say lấy nước dùng để súc miệng sau khi đánh răng.

– Ăn sống: Ăn sống là bạc hà cũng có thể khử mùi hôi từ miệng.

  1. Trị bệnh hôi miệng bằng bột nở (backing soda)

Bạn dùng bột nở hòa ít nước cho bột nở ở dạng đặc quánh rồi dùng để đánh răng như kem đánh răng. Lượng axit có trong bột sẽ diệt những vi khuẩn có trong khoang miệng và bề mặt luoix, khử hôi miệng và làm trắng răng.

  1. Đánh bay hôi miệng bằng lá chè xanh

6-cach-tri-hoi-mieng-khong-ton-tien-dieu-tri-triet-de-trong-1-tuan-1

Chất polyphenol có trong lá chè xanh có khả năng ngăn chặn vi khuẩn phát triển và trị mùi hôi. Bởi vậy, những người có thói quen uống chè sẽ không bị hôi miệng.

Đối với người bị hôi miệng thì bạn lấy nước chè xanh để súc miệng hàng ngày nếu như bạn uống được thì càng tốt. Bạn cũng có thể nhai trực tiếp lá chè xanh để trị mùi hôi miệng.

Với những phương pháp trị hôi miệng mà tôi kể trên bạn hãy chọn cho riêng mình một cách trị phù hợp nhất, tất cả chúng đều có tác dụng trị hôi miệng hiệu quả giúp bạn lấy lại tự tin đã mất trong công việc và cuộc sống thường ngày