6 nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn không ngờ tới

Hôi miệng là một bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản thân mà không ai muốn mắc phải. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

  1. Nghẹt mũi

6-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng-ma-ban-khong-ngo-toi

 

Theo kết quả nghiên cứu, nghẹt mũi do cảm lạnh, cảm cúm sẽ khiến cho việc thở khó khăn hơn và nhiều khi khiến bạn phải thở bằng miệng. Điều này gây nên tình trạng khô miệng và giảm tiết nước bọt trong khoang miệng, do vậy vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh khiến các bệnh răng miệng xuất hiện và hơi thở có mùi hôi khó chịu.

  1. Ăn nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt là thức ăn của vi khuẩn, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Khi bạn ăn bánh kẹo, vi khuẩn sẽ phân hủy chất đường, lây lan khắp khoang miệng và các kẽ răng. Nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không súc miệng sau khi ăn thì hôi miệng và những bệnh răng miệng khác rất dễ xuất hiện.

  1. Nước súc miệng

Bạn cũng nên dùng nước súc miệng không cồn để loại bỏ mảng vụn thức ăn và các tế bào biểu mô  trong khoang miệng. Theo các chuyên gia, những loại nước súc miệng chứa cồn chỉ có tác dụng là sạch khoang miệng sau một khoảng thời gian, vì cồn sẽ gây nên khô miệng hoặc các vấn đề về răng miệng.

  1. Thực phẩm giàu protein

6-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng-ma-ban-khong-ngo-toi-1

Ăn thực phẩm giàu protein khiến cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn, quá trình tiêu hóa diễn ra lâu hơn, phản ứng trong quá trình tiêu thụ thức ăn cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

  1. Vi khuẩn gram âm

Đây là một loại vi khuẩn sống trong khoang miệng khiến hơi thở có mùi vì chúng tiết ra hợp chất sulfur gây mùi. Gram âm thường trú ở nướu răng và sâu trong lưỡi vì vậy khi thực hiện vệ sinh răng miệng bạn không nên bỏ qua những chỗ này. Bên cạnh đó, làm sạch lưỡi sau khi ăn là cách đơn giản giúp giảm hôi miệng tới 70%.

  1. Căng thẳng, lo lắng

Ảnh hưởng của tâm lý cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi miệng. Khi bạn căng thẳng, tim đập nhanh, hơi thở gấp gáp, khiến mồ hôi đổ ra nhiều dẫn đến khoang miệng bị khô và có mùi. Bạn có thể bổ sung nước hàng ngày, giữ cho tinh thần luôn thoải mái và xây dựng chế độ sống hợp lý thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin gây nên bệnh hôi miệng, nếu gặp phải những nguyên nhân như vậy bạn nên thực hiện những biện pháp chữa trị kịp thời.