Bạn đã biết uống cà phê cũng gây nên hôi miệng

Caffeine trong cà phê cũng có thể khiến khô miệng vì chúng làm giảm quá trình tiết nước bọt, dẫn tới khô miệng, hôi miệng.

==> Xem thêm: thuoc tri hoi mieng tan goc  trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Uống cà phê gây nên mùi hôi miệng

ban-da-biet-uong-ca-phe-cung-gay-nen-hoi-mieng

Ngày nay, cà phê đã là đồ uống ưa thích của nhiều ngư

ời, có thể giúp giải tỏa mỏi mệt, làm hưng phấn hệ thống trung khu thần kinh, tăng hiệu quả công việc. Những mùi hương quyến rũ và vị ngon độc đáo của cà phê lại dẫn đến nguy cơ hôi miệng mà bạn có thể chưa biết.

Caffeine có thể làm cho quá trình tiết nước bọt chậm hơn, gây khô miệng, dẫn tới hôi miệng:

  • Nước bọt có vai trò rất quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn, ngăn cản vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, giúp chữa lành vết thương. Nếu khô miệng, vi khuẩn sẽ phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát và hơi thở có mùi hôi là điều khó tránh khỏi.
  • Nếu lượng nước bọt tiết ra không đủ, những mảnh vụn thức ăn sẽ vẫn còn dính trên lưỡi và răng, vi khuẩn tấn công và gây nên hôi miệng thậm chí có thể dẫn tới sâu răng.
  • Cà phê thực sự nguy hiểm bởi lượng lưu huỳnh trong nó giúp các vi khuẩn hoạt động, phát triển mạnh hơn.

Thực tế, các loại thức ăn, đồ uống càng có mùi thơm bao nhiêu thì chúng lại càng ảnh hưởng xấu tới hơi thở của bạn. Đây cũng lý giải tại sao những món ăn chứa hành tỏi thường để lại mùi trong một thời gian. Cà phê cũng không là một ngoại lệ, do chứa nồng độ cảo caffeinne nên mùi vị sẽ còn lại rất lâu. Khi cà phê kết hợp với một vài mùi trong miệng thì hơi thở bạn còn tồi tệ hơn.

Giải pháp nào giúp bạn có thể bảo vệ hơi thở của bạn?

ban-da-biet-uong-ca-phe-cung-gay-nen-hoi-mieng

Tốt nhất là tránh bỏ thêm đường hãy sữa vào cốc cà phê của mình nhưng có vẻ điều này khá khó thực hiện đối với một số người. Hoặc là bạn có thể đổi sang uống trà, trà có tính axit thấp hơn nhiều so với cà  phê do vậy sẽ không gây khó chịu sau khi uống.

Đối với nhiều người, thói quen uống cà phê là một phần không thể thiếu hàng ngày thì nên uống thêm nhiều nước để kích thích sự hoạt động của tuyến nước bọt, nếu có thể thì hãy đánh răng, vệ sinh lưỡi sau mỗi lần dùng cà phê.