Biện pháp ngăn ngừa bệnh hôi miệng xuất hiện

Khi nói về việc vệ sinh răng miệng thì thông thường nhiều người chỉ nghĩ đến việc đánh răng. Tuy nhiên, vệ sinh lưỡi cũng là việc cần thiết để sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn.

XEM THÊM:

 thuốc trị hôi miệng

 hơi thở có mùi

Theo các chuyên gia, lớp phủ hay mảng bám màu trắng trên lưỡi chính là nơi tích tụ vi khuẩn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây hại cho răng. Dưới đây là một số biện pháp có thể đối phó với tình trạng lưỡi trắng:

Đánh răng hàng ngày

Sử dụng bàn chải lông mềm khi đánh răng để loại bỏ những mảng bám thức ăn tránh gây tổn hại đến men răng và nướu. Đánh răng hàng ngày là việc làm tốt nhất để ngăn ngừa  bệnh hôi miệng và những vấn đề răng miệng xuất hiện.

Cạo lưỡi khi chải răng

bien-phap-ngan-ngua-benh-hoi-mieng-xuat-hien

Khi thực hiện chải răng bạn cũng nên kết hợp cả việc vệ sinh lưỡi. Hãy sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi, thực hiện nhẹ nhàng, từ từ để loại bỏ các lớp màng bám trên lưỡi, tránh gây tổn thương lưỡi.

Sử dụng thực phẩm làm sạch lưỡi

Dâu tây, chanh, pho mát, táo , … là những thực phảm có tác dụng rất tốt cho việc vệ sinh răng miệng, duy trì hàm răng chắc khỏe cũng như làm sạch lưỡi.
Rơ lưỡi bằng chanh

Dùng chanh tươi rơ lưỡi là một cách hiệu quả nhằm loại bỏ các lớp bợn trắng trên lưỡi và giữ cho lưỡi luôn sạch sẽ. Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng để giúp răng miệng sạch sẽ là trộn baking soda với nước cốt chanh để chà lưỡi.

Dùng dung dịch khử trùng

Sau khi đánh răng xong bạn nên dùng một loại dung dịch khử trùng súc miệng, không chỉ những mảng bám trên lưỡi bị loại bỏ mà còn có thể ngăn ngừa xuất hiện cao răng và sâu răng.

Làm sạch khoang miệng với bột nghệ

bien-phap-ngan-ngua-benh-hoi-mieng-xuat-hien-1

Nghệ được biết đến với tính chất sát trùng, chống khuẩn cao do vậy dùng nghệ sẽ tiêu diệt sạch vi khuẩn, làm sạch lưỡi của bạn. Bạn hãy trộn bột nghệ với nước và sử dụng hỗn hợp này để chà lên lưỡi , sau đó súc miệng lại với nước sạch .

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp chăm sóc răng miệng kể trên thì bạn hãy nên tự xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý , lối sống lành mạnh, thư giãn, giải trí phù hợp , tránh căng thẳng, lo âu để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và có sức khỏe răng miệng tốt hơn.