Cách chữa hôi miệng đơn giản cho trẻ em

Trẻ em dù là một vấn đề nhỏ thôi cũng khiến bố mẹ phải bận tâm và tìm cách chữa trị. Hôi miệng ở trẻ em không phải là vấn đề hiếm gặp ở trẻ em.

==> Có thể bạn cần biết:  cach chua hoi mieng hieu qua     trị hôi miệng bằng gừng

Trẻ em bị hôi miệng do đâu.

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-cho-tre-em

Bố mẹ bé cần chú ý một số nguyên nhân có thể dẫn đến hôi miệng cho bé sau:

– Vệ sinh răng miệng sai cách: trẻ bắt đầu ăn rặm, ăn cơm từ 2 tuổi trở lên, khi ăn thức ăn bám vào kẽ răng nhưng trẻ lại chưa có kỹ năng vệ sinh miệng một cách đúng nhất, hơn nữa trẻ thượng lười đánh răng hoặc đánh nhanh cho xong khiến vi khuẩn không được diệt trừ hết. Từ đó gây nên mùi hôi cho trẻ.

– Chứng khô miệng: Khi khoang miệng bị khô nước bọt không sinh ra để hạn chế vi khuẩn dẫn đến vi khuẩn phát triển tạo nên mùi hôi khó chịu

– Ảnh hưởng từ mùi thức ăn: những thực phẩm như hành tỏi cũng khiến cho miệng bị hôi có thể còn sinh thêm tình trạng hôi nách, hôi chân…

– Bệnh về đường hô hấp: một số bệnh như viêm amidan, viêm xoang, viêm phổi… Chúng khiến cho cơ thể của trẻ khó chịu vì khó thở, đau ngực, đau họng…và còn khiến trẻ bị hôi miệng nữa.

– Các nguyên nhân khác: do bé ngậm đồ chơi chưa được vệ sinh kĩ vi khuẩn theo đó phát sinh trong khoang miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển dẫn đến bệnh hôi miệng.

– Một số chứng bệnh rặng miệng cũng là một nguyên nhân như bệnh sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. Bệnh sinh mủ bên trong lợi hoặc lỗ sâu , mủ có mùi tanh khó chịu. Hôi miệng sẽ chỉ khỏi khi bệnh được chữa trị.

Cách khắc phục chứng hôi miệng ở trẻ em

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-cho-tre-em

– Hạn chế sử dụng những thực phẩm gây mùi, chỉ hạn chế chứ không kiêng hoàn toàn như hành tỏi vẫn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.

– Vệ sinh khoang miệng cho bé bằng nước sạch nếu bé cong nhỏ. Trẻ lớn hơn có ý thức bạn có thể hướng dẫn chúng vệ sinh răng miệng đúng cách để bé thực hiện hàng ngày sau khi ăn.

– Khi trẻ nôn trớ, bỏ ăn có thể trẻ bị bệnh trào ngược dạ dày nên dẫn trẻ đến bác sĩ để kiểm tra.

– Thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho con trẻ vì trẻ em hiếu động thường hay gặm nhấm những vật này.

– Nếu trẻ bị hôi miệng do đường hô hấp nên tìm cách chữa trị dứt điểm bệnh đường hô hấp trước khi chữa trị chứng hôi miệng.