Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi hiệu quả không ngờ

Ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn lại lo ngại về mùi nồng đặc trưng của nó. Những cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi sau sẽ giúp hơi thở bạn không còn mùi tỏi nữa.

==> Có thể bạn quan tâm:

►► khử hôi miệng hiệu quả

►► cach tri hoi mieng

Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi bằng sữa

cach-chua-hoi-mieng-khi-toi-hieu-qua-khong-ngo

Theo nghiên cứu, sữa có thể làm giảm nồng độ của những chất “gây mùi” trong tỏi, uống ly sữa 200ml sẽ làm giảm 50% sự có mặt của AMS trong hơi thở. Vì vậy, sau khi dùng món ăn có tỏi, uống một ly sữa nhỏ sẽ giúp bạn cải thiện hơi thở của mình nhanh chóng Bạn nên uống sữa ngay sau khi ăn và uống sữa nguyên kem là tốt nhất.

Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi bằng trà xanh

Trà xanh được biết tới công dụng khử mùi hiệu quả do vậy súc miệng bằng nước trà xanh hoặc nhai một chút trà búp mùi hôi cũng mùi tỏi giảm đi nhiều. Uống nước trà xanh với liều lượng hợp lý cũng tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua loại thức uống này.

Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi bằng đường cát

cach-chua-hoi-mieng-khi-toi-hieu-qua-khong-ngo-1

Ngậm một muỗng đường cát trắng trong miệng chờ đến khi tan hết, sau đó uống một ly nước, mùi hôi do tỏi cũng sẽ tan dần theo. Với những người bệnh tiểu đường thì không nên dùng cách này vì sẽ gây hại cho cơ thể mà thay vào đó nên dùng trà xanh hoặc nhâm nhi vài lá bạc hà, mùi tàu .

Rau cần tây là cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi hiệu quả

Dùng rau cần tây cũng là gdsiải pháp tuyệt vời để khử mùi hôi tỏi sau ăn , lấy 1-2 nhánh cần tây nhai sống hoặc dùng cần tây ép lấy nước súc miệng cũng giúp mùi tỏi biến mất.

Mù tạt khử mùi tỏi hiệu quả

Mù tạt là một phương pháp khử mùi hôi do tỏi hiệu quả không ngờ. Lấy một thìa cà phê ngậm trong miệng khoảng một phút sau đó nhổ ra và uống một chút mù tạt cùng với nửa thìa cà phê sẽ giúp hơi thở bạn cải thiện hơn.

Banking soda đánh bay mùi hôi miệng do tỏi

Banking soda là một chất khử mùi hôi  rất tốt thường được dùng trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm luôn tươi mới tự nhiên. Để có thể chữa hôi miệng khi ăn tỏi bằng banking soda bạn hãy dùng nó như kem  đánh răng , thêm vào một chút tinh dầu bạc hà, dầu cây trà, dầu chanh mùi hôi tỏi sẽ bị loại bỏ.

Những cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi trên rất hữu ích và hiệu quả, chỉ với những nguyên liệu đơn giản này bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn chứa tỏi.