Cách làm sạch lưỡi giúp chữa hôi miệng hiệu quả

Lưỡi trắng hay cợn lưỡi là một trong những nguyên nhân gây nên hơi thở có mùi. Muốn chữa được mùi hôi cơ thể bạn phải tìm cách làm sạch lưỡi trước đã.

Vậy có cách nào để làm sạch lưỡi đơn giản mà lại thực sự hiệu quả nhất có thể thực hiện ngay tại nhà. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn điều đó.

==> Xem thêm: chua hoi mieng tan goc    cach tri hoi mieng tu thien nhien

Đánh răng đúng cách

cach-lam-sach-luoi-giup-chua-hoi-mieng-hieu-qua

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đánh răng là chỉ dùng bàn chải để trà xanh, xung quanh khoang miệng. Bạn có biết rằng vi khuẩn bám chủ yếu ở trên lưỡi và nướu răng chứ không chỉ bám ở trên răng. Do vậy khi đánh răng bạn không chỉ nên vệ sinh mỗi khoang miệng mà còn phải vệ sinh cả lưỡi nữa nhé. Lưỡi và răng sạch sẽ mới hạn chế việc vi khuẩn phát triển gây mùi.

Thường xuyên cạo lưỡi

Cạo lưỡi là trực tiếp tác động lên vùng lưỡi, cạo sạch cặn thức ăn bám trên lưỡi. Bạn thể sử dụng dụng cụ cạo lưỡi mua ở các cửa hàng để tiến hành cạo lưỡi. Khi cạo bạn phải làm thật sự nhẹ nhàng chú ý để không làm tổn thương đến lưỡi nhé.

Cách làm sạch lưỡi bằng chanh

Chanh được biết đến với công dụng sát khuẩn hiệu quả. Bạn có thể cắt lát chanh và trà trực tiếp lên lưỡi hoặc trộn nước cốt chanh cùng bột baking soda và trà lên lưỡi trước khi bạn đánh răng. Cách này giúp bạn loại bỏ mảng trắng trên lưỡi làm sạch lưỡi và khử mùi hôi hiệu quả. Sau khi làm sạch lưỡi bạn hãy xúc miệng lại cùng với nước nhé.

Nghệ dùng để làm sạch lưỡi

Nghệ có khả năng sát trùng, bảo vệ niếm mạc miệng và chống vi khuẩn hiệu quả. Do đó có thể dùng nghệ để làm sạch khoang miệng và phòng ngừa các bệnh về răng miệng rất tốt..

Cách thực hiện rất đơn giản bạn trộn bột nghệ cùng nước rồi tiến hành rửa lưỡi bằng dung dịch này có thể làm sạch lưỡi một cách nhanh chóng.

Cách làm sạch lưỡi bằng súc miệng

cach-lam-sach-luoi-giup-chua-hoi-mieng-hieu-qua

Ngay cả khi không bị hôi miệng làm phiền thói quen súc miệng thường xuyên luôn có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Việc sức miệng hết sức đơn giản nhưng lại giúp bạn có thể loại bỏ vi khuẩn và thức ăn thừa trên lưỡi và khoang miệng hiệu quả. Từ đó giúp phòng ngừa và chữa bệnh hôi miệng hiệu quả.

Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng

Một số loại thực phẩm rất tốt cho răng miệng như dâu tây, pho mát…giúp cho răng miệng luôn chắc khỏe.

Ăn sữa chua để làm sạch lưỡi

Sữa chua là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Sữa chua giúp tiêu diệt nấm, ngăn không cho nấm phát triển hiệu quả, lưỡi trắng gây hôi miệng cũng có thể do hôi miệng gây ra nên bạn có thể ăn sữa chua để loại bỏ nấm gây lưỡi trắng từ đó giúp chữa hôi miệng hiệu quả.