Chữa khỏi bệnh hôi miệng nhờ các loại thảo dược

Với những loại nguyên liệu tự nhiên bạn có thể xóa sổ bệnh hôi miệng hiệu quả, lấy lại hơi thở thơm mát và sự tự tin trong các công việc hàng ngày.

Bệnh hôi miệng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, gây khó chịu cho cả người bệnh lẫn người nói chuyện. Khi mắc bệnh bạn không nên bi quan mà hãy tìm đến bác sỹ để xác định nguyên  nhân gây bệnh và tìm phương pháp chữa trị.

==> Có thể bạn quan tâm: thuốc trị hôi miệng

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng bạn nên biết

chua-khoi-benh-hoi-mieng-nho-cac-loai-thao-duoc

 

– Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ gây nên hôi miệng và các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng, viêm mô tế bào, nha chu, nhiệt miệng, khô miệng, ….

– Do mắc các bệnh về tai mũi họng: viêm amidan cấp mạn, viêm họng, viêm mũi , viêm xoang mạn, viêm xoang cấp, ….

– Vấn đề về tiêu hóa như trào ngược dạ dày –  thực quản, loét thực quản, hẹp tâm vị, …

– Do mắc các vấn đề về đường hô hấp như: viêm phổi, dị vật phế quản, áp xe phổi, ….

Nhanh chóng giải quyết tình trạng hơi thở có mùi hôi sẽ giúp người bệnh tự tin hơn trong công việc và hòa nhập với xã hôi dễ dàng hơn. Với bệnh hôi miệng ở mức độ nhẹ bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên để có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi.

Mẹo đơn giản chữa bệnh hôi miệng

Húng chanh: lấy một nắm lá húng chanh, phơi khô, sắc lấy nước đặc dùng miệng và ngậm hàng ngày.  Bạn thực hiện thường xuyên nhiều lần trong ngày thì bệnh hôi miệng sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Lá ngò gai: lá ngò gai có vị the, tính ấm, mùi thơm dễ chịu có công dụng khử thấp nhiệt, giải khí trướng, giúp kích thích tiêu hóa,….Để chữa hôi miệng với lá ngò gại bạn lấy một nắm lá rửa sạch rồi sắc lấy nước đặc, thêm vào nước đó một vài hạt muối rồi dùng súc miệng nhiều lần trong ngày. ( XEM NGAY: trị dứt điểm hôi miệng an toàn )

chua-khoi-benh-hoi-mieng-nho-cac-loai-thao-duoc

Chè xanh: chắc bạn không còn xa lạ gì với nước chè xanh. Uống nước chè xanh với một liều lượng vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe cơ thể và phòng chống nhiều bệnh hiệu quả đồng thời còn giúp cải thiện tình trạng hơi thở có mùi. Dùng lá trà xanh nhai từ từ chờ nước bọt tiết ra hóa giải nước chè cũng giúp bạn tẩy trừ bệnh hôi miệng hiệu quả.

Húng quế: đây cũng là một loại cây có công dụng điều trị bệnh hôi miệng rất tốt, bạn chỉ cần dùng vài lá húng quế đem nhai từ từ , húng quế có tính khử mùi và hương thơm mát nên rất nhanh chóng hơi thở bạn không còn mùi hôi.

Đơn giản, dễ thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ không còn lo ngại những phiền phức mà bệnh hôi miệng gây nên cho bạn nữa.