Chữa viêm nướu bằng cách dân gian – Nói chia tay với hôi miệng

Bệnh viêm nướu là bệnh rất phổ biến hầu như ai từng một lần mắc phải, triệu chứng cho bạn biết rõ nhất đó là miệng có mùi hôi khó chịu.

XEM NGAY: tri hoi mieng tan goc

chua-viem-nuou-bang-cach-dan-gian-noi-chia-tay-voi-hoi-mieng

Nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ bị tiêu xương răng làm cho răng lung lay là rất cao. Dưới đây là một số phương pháp trị bệnh viêm nướu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu là vi khuẩn trong các mảng bám thải độc khiến nướu bị viêm và miệng có mùi hôi. Việc không loại bỏ các mảng bám và chúng tích tụ hàng ngày sẽ khiến bệnh viêm nướu trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh viêm nướu phát triển thành 3 giai đoạn:

– Giai đoạn một là giai đoạn đầu của bệnh viêm nướu, nguyên nhân gây ra là do các mảng bám hình thành tại đường viền nướu. Bạn sẽ thấy chân răng chảy máu khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.

– Giai đoạn hai là viêm nha chu có chứa mủ vì nướu của bạn bắt đầu xuất hiện túi ở dưới đường viền nuớu và cản trở thức ăn thức ăn tại đó.

– Giai đoạn cuối của bệnh,sẽ khiến một số bộ phận liên quan đến miệng bị tổn hại như: xương nâng đỡ răng bị phá hủy, dây chằng. Sẽ rất ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của người bệnh, thậm chí còn phải nhổ hết răng đi nếu như không sử dụng cách chữa trị hợp lý.

 Phương pháp chữa viêm nướu triệt để từ dân gian – vĩnh biệt mùi hôi miệng

– Bột nở: giúp giảm các triệu chứng hôi miệng, viêm nhiễm, trung hòa độ axit  trong miệng, làm giảm nguy cơ bị sâu răng và viêm nướu. Hòa một ít bột nở vào ly nước ấm. Sau đó nhúng bản chải đánh răng vào dung dịch để đánh răng, làm 2 lần một ngày kéo dài trong 1 tháng mùi hôi miệng cùng căn bệnh viêm nướu khó chịu này sẽ biến mất.

– Chè xanh: Chứa lượng tinh dầu có khả năng khử khuẩn rất tốt giúp khoang miệng luôn được sạch sẽ không có mùi hôi nguy cơ bị nướu là không. Sắc lá chè xanh lấy nước và súc miệng bằng nước đó hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Hoặc bạn có thể nhai trực tiếp lá chè xanh và nuốt trực tiếp nước cốt, làm như vậy hàng ngày bạn sẽ không còn bị hôi miệng và diệt sạch vi khuẩn trong khoang miệng.

chua-viem-nuou-bang-cach-dan-gian-noi-chia-tay-voi-hoi-mieng-1

– Mật ong: Với tính kháng khuẩn và diệt khuẩn mật ong có thể trị viêm nhiễm nướu rất hiệu quả. Đánh răng xong, bạn chỉ cần bôi một ít mật ong vào vùng nướu bị viêm.

– Nha đam có thể chữa khỏi được viêm nướu. Bạn lấy một ít phần thịt bên trong lô hội xoa nhẹ vào vùng bị viêm. Hoặc có thể làm thành đò uống và thưởng thức từ từ cũng là biện pháp chữa bệnh viêm nướu và trị hôi miệng hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp chữa bệnh viêm nướu và hôi miệng chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu như tình trạng viêm nướu còn kéo dài và không thuyên giảm vậy bạn nên đến những trung tâm chuyên khoa răng miệng để khám chữa triệt để hơn.