Giảm hôi miệng bằng việc tập yoga

Tập yoga giúp thân hình cơ thể đẹp và khỏe mạnh hơn đồng thời còn giúp phòng tránh nhiều loại bệnh. Không những vậy tập yoga hàng ngày cũng có thể giảm hôi miệng đấy.

Nguyên nhân gây hôi miệng

giam-hoi-mieng-bang-viec-tap-yoga

XEM THÊM:

hôi nách có chữa được không

trị hôi miệng dứt điểm

khử hôi miệng an toàn

Thường xuyên thực hiện chải răng sạch sẽ hàng ngày nhưng bạn không hiểu vì sao hơi thở bạn vẫn có mùi hôi. Một số nguyên nhân gây hôi miệng dưới đây không phải là do thói quen chăm sóc răng miệng:

– Hôi miệng do bệnh hở van tim, mắc bệnh về phổi, gan,…

– Do thói quen hút thuốc lá , xì gà, uống bia rượu, sử dụng các chất kích thích,…

– Khô miệng dẫn tới hôi miệng.

– Vấn đề răng miệng: cao răng, bợ trắng ở lưỡi, sâu răng, …

– Do mắc bệnh viêm xoang, bệnh về đường hô hấp,…

Để nhanh chóng loại bỏ mùi hôi miệng thì vệ sinh răng miệng sạch sẽ bao giờ cũng phải được thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo cách trị hôi miệng đặc biệt là tập yoga.

Bài tập Kapal Bhati Pranayama giúp giảm mùi hôi miệng

Lợi ích: bài tập này sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, lọc sạch phổi, tăng oxy cho tế bào, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân,…..Hệ tiêu hóa và phổi được cải thiện do đó hơi thở của bạn cũng sẽ giảm bớt mùi hôi.

giam-hoi-mieng-bang-viec-tap-yoga-1

Cách tập:

Bước 1: Ngồi thoải mái, thẳng lưng, khoanh 2 chân vào nhau. Hai tay thả lỏng trên đầu gối hoặc để bàn tay bắt ấn(ngón cái chạm ngón giữa, các ngón khác duổi thẳng). Mặt và cơ thể thả lỏng.

Bước 2: Thực hiện hít thật sâu cho bụng căng lên rồi thở mạnh ra ngoài , hóp các cơ bụng lại để ép không khí ra ngoài qua mũi.

Bước 3: Sau khi thở mạnh ra hít vào một lần nữa, lần này để phổi tự mở ra để hút không khí vào và thư giãn.

Bạn có thể tập với 15 nhịp thở, sau khi tập xong 15 nhịp hít sâu và thở mạnh ra ngoài thì hãy thư giãn hít sâu và thở sâu.

Mặc dù bài tập này rất có lợi cho cơ thể nhưng đối với những người bị đau tim , cao huyết áp, hen suyễn, hơi thở gấp, chóng mặt ….. không nên áp dụng bài tập này vì có thể gây rối loạn nhịp tim, huyết áp, rối loạn lưu thông trong cơ thể làm cho tìn trạng bệnh trầm trọng hơn.