Hướng dẫn bạn cách chải răng đúng cách phòng ngừa hôi miệng

Muốn sở hữu một hơi thở thơm tho cũng như muốn phòng tránh bệnh hôi miệng, thì bạn hãy tạo thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.

huong-dan-ban-cach-chai-rang-dung-cach-phong-ngua-hoi-mieng

Nhưng ít ai biết rằng nếu như bạn dùng bàn chải không đúng cách thì cũng có thể ảnh hưởng tới men răng, sẽ làm răng dễ bị kích ứng hư hỏng răng, lâu dần sẽ dẫn tới tổn thương nướu và làm tụt lợi. Vậy cách chải răng như thế nào là đúng cách để nhất cho răng miệng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Các bước chải răng đúng cách để bảo vệ răng miệng?

Nhiều người đã thắc mắc vì sao họ thực hiện vệ sinh răng miệng đều đặn bằng cách chải răng hàng ngày mà vẫn mắc phải những bệnh răng miệng? Đây đã được nhận định là hậu quả của việc bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách.  Các bạn có thể làm theo cách chải răng đúng cách như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần xúc miệng bằng nước lạnhtrong  khoảng 25 giây, việc này để giúp loại bỏ các mảng bám trên răng.

Bước 2: Trước khi đánh răng hãy vệ sinh kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Vì việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại thức ăn, các mảng bám cứng đầu trong kẽ răng vì bàn chải không thể chải tới được.

huong-dan-ban-cach-chai-rang-dung-cach-phong-ngua-hoi-mieng-1

Bước 3: Sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh răng miệng, lấy ra một lượng kem vừa đủ và rồi thực hiện chải răng đúng cách như sau:

Bạn đặt bàn chải nằm ngang để sao cho đầu lông bàn chải được tiếp xúc với cả răng lẫn nướu, và chải nhẹ nhàng mặt ngoài của răng với các thao tác di chuyển trên xuống nhằm tránh hư hỏng men răng.

Di chuyển chiếc bàn chải dần tới nhóm răng kế tiếp và làm động tác chải theo chiều dọc lên xuống với bề mặt răng bên ngoài.

Bạn nên đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai của các răng và chải từ sau ra trước rồi thực hiện rụng nhẹ để các mảng bám cứng đầu cũng được loại bỏ sạch sẽ.

Cuối cùng là bạn không nên quên là dùng bàn chải lưỡi chuyên dụng để giúp loại bỏ các mảng bám, các vi khuẩn trên bề mặt lưỡi.

Thời gian chải răng thì không quá lâu, tuy nhiên cũng không quá sơ sài, chải trong khoảng từ 2-3 phút là tốt nhất. Sau đó hãy súc miệng và dùng bàn chải đánh răng đó đánh lại một lượt nữa.

 

Bước 4: Bạn súc miệng lại với nước muối pha loãng hoặc nước chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ cả khoang miệng sạch sẽ.

 

Để việc chải răng miệng vệ sinh cho hiệu quả thì bạn nên thay bàn chải mới sau 3 tháng sử dụng. Việc chải răng thường xuyên chính là biện pháp giúp cho bạn ngăn chặn được những nguy cơ mắc bệnh răng miệng như là hôi miệng, viêm chân răng, cao răng, sâu răng…

 

Xem thêm: