Không lo ngại mùi hôi miệng gây rắc rối cho bạn

Bạn không thoải mái với tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn cách đơn giản để lấy lại hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin hơn.

Trong khoang miệng của chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn lợi và hại. Khi mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng những loại vi khuẩn này sẽ phân hủy protein có trong thức ăn tạo nên các hợp chất gây mùi hôi, dễ bay hơi. Do vậy, đây chính là nguyên nhân khiến mùi hôi miệng xuất hiện.

Hôi miệng không phải là căn bệnh khó chữa trị, nhiều biện pháp từ đông y đến tây y có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả, nhanh chóng. Với cách trị hôi miệng từ dân gian được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng an toàn, không tốn nhiều chi phí.

Nước trái cây vitamin C chữa hôi miệng

khong-lo-ngai-mui-hoi-mieng-gay-rac-roi-cho-ban

Như bạn đã biết , nước đóng vai trò rất quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt hơn. Đặc biệt nước uống vitamin C còn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi và phòng ngừa một số bệnh lý răng miệng xuất hiện.

Vitamin C có vai trò tạo ra môi trường axit cứng trong cơ thể nhằm bào vệ, loại bỏ mảng bám và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Vitamin C tan trong nước vì vậy bạn có thể lựa chọn những loại quả chứa nhiều vitamin C : cam, kiwi, dâu tây,…để ngâm riêng hoặc ngâm chung

Chuẩn bị: 1-2 quả cam lớn, kiwi 3 quả, dâu tây 4 quả.

Cách thực hiện: đem những loại trái cây này rửa sạch, để ráo , cắt trái cây ra theo kích cỡ phù hợp rồi đặt chúng vào một chiếc bình đã chuẩn bị trước đó, sau đó đổ ngập nước ngang mặt trái cây và để qua đem để vitami hòa tan vào nước.

Bạn dùng nước vitamin này cùng với bữa sáng và bất cứ lúc nào khát đều có thể đem ra uống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nước trái cây này chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần.

Chữa hôi miệng bằng bột quế và chanh

khong-lo-ngai-mui-hoi-mieng-gay-rac-roi-cho-ban-1

Khoo miệng sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây nên bệnh hôi miệng và những bệnh lý về răng miệng. Một biện pháp khá đơn giản để bạn có thể chữa hôi miệng do khô tuyến nước bọt là dùng nước đã được dùng từ chanh và bột quế. Với thành phần aldehyde cinnamic  và vitamin  C trong chanh sẽ giúp kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn và giết chết vi khuẩn gây mùi hôi hiệu quả.

Chuẩn bị: nước cốt chanh, quế.

Cách thực hiện: lấy một ít bột quế đặt vào dưới cùng của khay đá rồi thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và đổ vào đó một ít nước. Bạn bỏ khay đá vào tủ đến khi hỗn hợp này đông lại và dùng như kẹo hoặc bỏ vào nước. Việc dùng chanh và quế cũng có hạn chế vì axit trong chanh có thể gây mòn men răng của bạn nên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chúng.

Thực hiện những cách đơn giản trên bạn sẽ lấy lại hơi thở thơm tho cho khoang miệng của mình và giúp răng miệng chắc khỏe hơn mỗi ngày.