Lá ổi trị hôi miệng giúp hơi thở bạn thơm mát hơn

Mùi hôi từ miệng khiến người khác khó chịu khi ta nói chuyện và không muốn tiếp xúc gần. Bài viết sau sẽ mách bạn cách dùng lá ổi để giúp bạn lấy lại hơi thở thơm tho hơn mỗi ngày.

==> Xem thêm: trị hôi miệng bằng vỏ bưởi   chữa hôi miệng cho bà bầu

Những phiền phức mà căn bệnh hôi miệng mang đến

la-oi-tri-hoi-mieng-giup-hoi-tho-ban-thom-mat-hon

Hơi thở có mùi hôi khó chịu là tình trạng mà không một ai mong muốn mình mắc phải. Nó khiến cho người bệnh không thể nào tự tin khi giao tiếp với mọi người từ đó các mối quan hệ và công việc bị giảm sút trầm trong, chất lượng cuộc sống đi xuống. Nhiều khi, người bệnh bị cô lập bởi căn bệnh này, nó khiến họ dần rơi vào trầm cảm hay lo lắng, suy nghĩ nhiều.

Không phải tìm đâu xa , ngay trong vườn nhà bạn cũng có những loại cây thuốc giúp điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả. Nếu như tình trạng hơi thở có mùi hôi đang gây nên những rắc rối cho bạn thì hãy sử dụng ngay mẹo dân gian chữa hôi miệng với lá ổi để nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo ngại này.

Trong lá ổi có chứa nhiều hoạt chất như tannin, oxlic, … đây là những chất tốt cho răng miệng, giúp hàm răng bạn trắng sạch, khỏe mạnh và giúp hơi thở tươi mới hơn.

Cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

la-oi-tri-hoi-mieng-giup-hoi-tho-ban-thom-mat-hon

Để thực hiện chữa hôi miệng bằng lá ổi thì bạn cần thực hiện đúng cách và kiên trì thực hiện hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng lá ổi chữa hôi miệng nhanh và hiệu quả:

Súc miệng bằng nước lá ổi : chuẩn bị những lá ổi non đem rửa sạch, vò nát và đun sôi với nước. Cho thêm một thìa muối biển vào nước này và súc miệng khi nước  nguội. Súc miệng hàng ngày 3 lần vào sáng , trưa và tối, nhớ là thực hiện kiên trì hàng ngày để hiệu quả khử mùi của lá ổi sẽ phát huy tốt nhất và bệnh nhanh chóng khỏi.

Nhai lá ổi trị hôi miệng : đây cũng là cách hiệu quả giúp bạn có thể loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng nhanh chóng. Bạn lựa chọn một vài búp ổi non, rửa sạch rồi đem nhai khoảng 5 phút thì bỏ bã. Khi nhai, các chất trong lá ổi sẽ giúp các mảng bám trên răng được làm sạch đồng thời cải thiện hơi thở có mùi hiệu quả.

Dùng nước cốt đánh răng : lá ổi non đem rửa sạch , giã nát và vắt lấy nước cốt đặc, dùng nước cốt này trộn với kem đánh răng để thu được hỗn hợp sền sệt rồi đánh răng như bình thường. Thực hiện liên tục ngày 2 lần, đảm bảo khoang miệng của bạn sẽ không còn mùi hôi và hàm răng cũng trắng đẹp hơn mỗi ngày.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trên, bạn không còn phải lo ngại vì tình trạng hơi thở có mùi hôi nữa. Hãy chia sẻ với những người thân nếu họ đang mắc phải căn bệnh khó nói này.