Mẹo vặt chữa hôi miệng cấp tốc bằng thảo dược

Để giảm hẳn mùi hôi miệng khó chịu bạn có thể dùng những thảo dược quen thuộc tại nhà loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, an toàn mà tiết kiệm chi phí.

XEM THÊM: trị hôi miệng tận gốc

trị dứt điểm hôi miệng

Hôi miệng là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà không ai muốn gặp phải. Nó khiến bạn mất tự tin mỗi khi giao tiếp, ảnh hưởng tới tâm lý, hiệu quả công việc.

Thông thường những người bị hôi miệng rất ngại đi khám mà thường tự khắc phục theo kinh nghiệm của mình hoặc từ những biện pháp mà người khác mách bảo. Do vậy mà nhiều người thực hiện chữa trị nhưng lâu khỏi và tốn khá nhiều thời gian, chi phí. Nhiều trường hợp, người bệnh tự mua thuốc trị hôi miệng trên thị trường không rõ nguồn gốc , chất lượng khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn và gây nên các vấn đề về tiêu hóa.

Đối với các trường hợp hôi miệng ở mức độ nhẹ , bạn có thể thực hiện dùng thảo dược để giảm hẳn mùi hơi thở khó chịu:

meo-vat-chua-hoi-mieng-cap-toc-bang-thao-duoc

– Rau mùi tàu: lấy 1 nắm rau mùi tàu sắc lấy nước đặc, thêm vào 1 ít muối rồi dùng súc miệng nhiều lần trong ngày, hơi thở sẽ đỡ hơn.

– Húng chanh: húng chanh rửa sạch, đem sắc lấy nước và cũng cho thêm vài hạt muối. Dùng nước này ngậm và súc miệng vài lần trong ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi hôi.

– Cây hương nhu: hương nhu đem sắc lấy nước đặc dùng để ngậm và súc miệng. Thực hiện liên tục nhiều lần trong ngày đảm bảo mùi hôi sẽ biến mất.

– Hoa quế: lấy 3 lạng hoa quế rửa sạch với nước muối , để khô , đem ngâm với rượu gạo. Sau 30 ngày thì đem ra dùng dần.

meo-vat-chua-hoi-mieng-cap-toc-bang-thao-duoc-1

– Cây ngải cứu: tinh dầu kháng khuẩn trong cây ngải cứu sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong khoang miệng và loại bỏ mùi hôi miệng. Lấy vài lá ngải cứu rồi nhai sống, bỏ bã hoặc bạn cũng có thể sắc thành nước uống dùng trong ngày.

– Cây lá lốt: đem rễ cây lá lốt đã phơi khô sắc lấy nước uống trong ngày, thực hiện liên tục khoảng 1 tuần mùi hôi trong miệng bạn sẽ không còn nữa.

Không quá khó để có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi nhưng quan trọng là bạn phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ , đúng cách hàng ngày để ngăn ngừa mảng bám hình thành gây hại răng miệng.

Xem thêm: