Một số cách chữa hôi miệng bằng lá trà xanh

Ngay sau đây sẽ là một số cách khử mùi hôi miệng bằng lá trà xanh cực kì hiêu quả mà lại ít tốn kém, hi vọng rằng nó sẽ giúp cho nhiều người cải thiện được căn bệnh khó nói này.

Hãy cùng xem cách sử dụng lá trà xanh để điều trị khử mùi hôi miệng đúng cách như thế nào nhé!

mot-so-cach-chua-hoi-mieng-bang-la-tra-xanh

Tác dụng của lá trà xanh trong việc chữa chứng hôi miệng

Nhiều người có thắc mắc rằng lá trà xanh chữa hôi miệng là do đâu? Thực tế thì đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này không chỉ vậy mà lá trà xanh còn được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất kem đánh răng giúp bảo vệ răng miệng. Do lá trà xanh có vị đắng, tính hàn và có chứa chất chống oxy hóa. Những chất này giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn làm hạn chế mùi hôi miệng một cách nhanh chóng. Đây cũng là một nguyên liệu khử mùi hôi miệng tận gốc từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Cách sử dụng lá trà xanh để chữa chứng hôi miệng

Để loại bỏ được chứng hôi miệng bằng lá trà xanh nhanh chóng và hiệu quả thì bạn nên tham khảo cũng như áp dụng ngay 2 công thức đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng lá trà xanh và muối để súc miệng 

mot-so-cach-chua-hoi-mieng-bang-la-tra-xanh-1

Bạn cần chuẩn bị khoảng 1 nắm lá trà xanh rồi vò nát và đem nấu cùng với nước sôi, sau đó bạn sẽ lọc bỏ bã và cho vào đó 1 thìa muối biển. Sử dụng dung dịch này súc miệng 2 lần vào buổi sáng sau khi đánh răng và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cách này về cơ bản không chỉ giúp cho miệng không còn có mùi hôi khó chịu nữa mà còn giúp bảo vệ được răng miệng vô cùng hiệu quả đó.

Cách 2: Nhai bã trà giúp khử mùi hôi miệng

Chuẩn bị và thực hiện như cách 1 nhưng thay vì lấy nước chè thì bạn lấy bã chè nhé! Dùng để nhai trong khoảng 5 phút thì vi khuẩn cũng như mảng bám trong miệng sẽ được loại bỏ sạch sẽ và giúp bạn cải thiện mùi hôi miệng hiệu quả.

Trên đây là 2 cách khử mùi hôi miêng hiệu quả từ lá trà xanh mà mọi người có thể thực hiện, tuy nhiên đây cũng chỉ là những mẹo dân gian nên việc áp dụng trị hôi miệng cần phải thực hiện trong khoảng thời gian dài thì mới thấy rõ hiệu quả.