Nguyên nhân gây ra căn bệnh hôi miệng

Bệnh nhân bị bệnh hôi miệng cũng có thể do một hay do nhiều nguyên nhân gây ra như:

===> Bạn đang cần tìm kiếm:

►► khử mùi hôi miệng an toàn

►► trị hôi miệng

Do cách vệ sinh răng miệng chưa hoặc không đúng cách:

– Khoang miệng là 1 môi trường ẩm ướt, vì vậy đó là 1 môi trường thuận lợi cho việc vi khuẩn phát triển. Trong khoang miệng có chứa hàng triệu những con vi khuẩn đó chính là nguyên nhân chính của hầu hết những triệu chứng hôi miệng.

nguyen-nhan-gay-ra-can-benh-hoi-mieng-1

–  Do việc giữ vệ sinh răng miệng chưa được hiệu quả và chưa đúng cách dẫn tới những bệnh về răng như sâu răng, nha chu, hoặc nhiễm trùng nướu răng… là nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng.

–  Nếu các bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thì những mẫu nhỏ thức ăn vẫn còn sót lại đó cũng chính là nơi tập trung những vi khuẩn tạo ra mùi hôi và đồng thời dần dần nó sẽ tạo thành những mảng bám quanh ra, kích thích tới lợi gây ra sâu răng nghiêm trọng.

–  Lưỡi bị viêm là nơi mà những mảnh vụn thực phẩm rất dễ bị dính lại và là 1 môi trường tốt cho những vi khuẩn phân hủy protein và sẽ tạo ra mùi hôi

–  Đối với những người dùng răng giả mà nếu không vệ sinh sạch sẽ, hoặc lắp răng không khít đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mùi hôi miệng.

Do thức ăn:
– Khi ăn, có một số mẩu thức ăn nhỏ sẽ còn sót lại trong các kẽ răng, hốc răng sâu bên trong sẽ bị những con vi khuẩn phân hủy và sẽ gây ra mùi hôi.

–  Ăn phải những loại thức ăn có mùi nồng, và dễ bay hơi như hành, tỏi, hoặc củ kiệu, hay thức ăn nhiều chất béo.

 Bị khô miệng:

–  Lượng nước được bọt tiết ra không đủ để làm sạch răng của các bạn, các mô sẽ giữ cân bằng những chất có trong miệng. Miệng khô sẽ dẫn đến việc tạo ta một số tế bào gây chết ở răng, nướu, Hay lưỡi làm cho những con vi khuẩn sẽ nhanh chóng tập trung để phân hủy và gây nên mùi hôi.

– Bạn uống nhiều dược phẩm, và hít thở bằng đường miệng trong khoảng thời gian dài, hay hút thuốc lá và không uống đủ nước vào mỗi ngày đó là nguyên nhân cơ bản nhất khiến bạn dẫn đến tình trạng khô miệng và sẽ đến hôi miệng. ( XEM NGAY: trị dứt điểm hôi miệng )

Bị mắc những căn bệnh gây nên mùi hôi miệng:

nguyen-nhan-gay-ra-can-benh-hoi-mieng

– Nhiễm trùng phổi mãn tính, hoặc do ung thư phổi, viêm phổi hoặc có những vật lạ trong mũi.

– Bị viêm xoang, viêm phế quản, hay viêm amygdale, và viêm nhiễm đường hô hấp.

– Lỡ miệng, hoặc nhiệt miệng kết hợp với bị bệnh viêm nha chu.

– Bị thoát vị thực quản hoặc do chứng trào ngược ở dạ dày, có lỗ rò giữa thực quản và giữa dạ dày.

–  Một số bệnh gây nên sự suy yếu cho cơ thể như yếu gan, thận, hoặc tiểu đường.