Những cách chữa hôi miệng đơn giản không ngờ

Chứng hôi miệng khiến bạn không thoải mái, tự nhiên khi nói chuyện với mọi người. Bài viết mách bạn cách chữa hôi miệng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Chữa hôi miệng hiệu quả với vỏ bưởi

nhung-cach-chua-hoi-mieng-don-gian-khong-ngo-1

 

Vỏ bưởi có tính cay, mùi thơm chứa nhiều tinh dầu có tác dụng loại bỏ mùi hôi miệng cực kì hiệu quả. Bạn có thể khử mùi hôi miệng bằng cách dùng vỏ bưởi khá đơn giản bằng cách nhai từ từ vỏ bưởi hoặc đem vỏ bưởi phơi khô, sắc lấy nước, thêm vào một vài hạt muối rồi dùng nước này súc miệng, mùi hôi hơi thở cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Uống nước vitamin C để khử mùi hôi miệng

nhung-cach-chua-hoi-mieng-don-gian-khong-ngo

Khô miệng là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi. Vì vậy, việc thường xuyên cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp khoang miệng của bạn luôn được giữ ẩm, đặc biệt là nước chứa nhiều vitamin C: cam, dâu tây, kiwi có tác dụng rất hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi.

Vitamin C sẽ tạo ra môi trường axit tạo ra môi trường không thuận lợi đối với vi khuẩn , do vậy vi khuẩn gây hại sẽ không có cơ hội phát triển gây mùi.

Chữa hôi miệng bằng lá ổi

Nghe có vẻ lạ nhưng dùng lá ổi lại có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh hôi miệng. Trong lá ổi có chứa các chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, chất tannin giúp loại bỏ vi khuẩn, khử mùi hôi miệng hiệu quả, an toàn. ( XEM THÊM: điều trị hôi miệng an toàn)

Cách đơn giản nhất dùng lá ổi chữa hôi miệng là lấy một vài lá ổi non nhai từ từ, hơi thở bạn sẽ hết mùi hôi nhanh chóng. Súc miệng với nước lá ổi cũng giúp bạn điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả: chuẩn bị 1 nắm lá ổi, rửa sạch, đun sôi lên cùng với 1 bát nước, lấy nước này súc miệng sẽ giúp bạn điều trị hôi miệng và giúp nướu, lợi chắc khỏe hơn.

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn điều trị chứng hôi miệng. Tuy nhiên, bệnh hôi miệng có nhiều nguyên nhân gây nên, vì vậy bạn cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có thể điều trị tận gốc.