Những thần dược quen thuộc trị hôi miệng

Bị hôi miệng luôn làm bạn cảm thấy mất tự tin và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như cuộc sống thường ngày của bạn. Hãy thử ngay cách chữa hôi miệng với 4 loại rau thơm quen thuộc sau nhé!

Xem thêm chuyên mục liên quan:

►►  khử hôi miệng an toàn

►►   cách chữa hôi miệng sau sinh

Rau mùi tàu

Bạn lấy một nắm rau mùi tàu (ngò gai, ngò tàu) cho vào sắc cùng với nước cho thật đặc, cho thêm một chút muối để lấy nước ngậm và súc miệng hàng ngày. Ngậm vài phút trong miệng rồi hãy nhổ ra nhé! Làm như vậy nhiều lần mỗi ngày, liên tục trong 5-6 ngày thì chứng hôi miệng sẽ đỡ hơn.

Húng chanh

nhung-duoc-quen-thuoc-tri-hoi-mieng

Húng chanh  còn được gọi là rau tần khô hay rau thơm có thể mang sắc lấy nước đặc để ngậm và súc miệng mỗi ngày. Cũng giống như nước rau mùi tàu, ngậm nước húng chanh trong miệng một lúc rồi mới nhổ đi, ngày súc miệng vài lần và thực hiện liên tục trong  một vài ngày thì hơi thở sẽ bớt mùi hôi và có hương thơm mát.

Cây hương nhu

nhung-duoc-quen-thuoc-tri-hoi-mieng-1

Hương nhu còn được gọi là cây é (é tía và é trắng nhưng dùng é tía sẽ tốt hơn). Lấy 40 gram hương nhu sắc cùng với 200 ml nước và cô đặc lại, lấy nước đó để ngậm và súc miệng hàng ngày.

Súc miệng bằng nước này thường xuyên vào mỗi buổi sáng ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng bạn nên ngậm trong miệng khoảng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. Súc miệng như vậy liên tục trong nhiều ngày sẽ cho hơi thở thơm tho hơn. ( Tham khảo: chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi )

Lá ngò gai

Rau ngò gai hay còn gọi là mùi tàu, rau ngò tàu, mùi tây… Theo y học cổ truyền thì ngò gai có vị the, tính ấm, có mùi thơm hơi hắc, công dụng là trục hàn tà, khử thấp nhiệt, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa, mạnh tỳ vị, v.v…

Bạn mang một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào đó ít muối làm nước súc miệng, khò trong họng nhiều lần mỗi ngày, sau khoảng 5-6 ngày là sẽ có công hiệu.

Hy vọng những chia sẻ bên trên về mẹo nhỏ trị hôi miệng bằng cách sử dụng các loại raọasẽ giúp cho bạn thoát khỏi những lo âu về chứng hôi miệng và tự nhiên hơn trong giao tiếp.

Những cách chữa trên khả năng khỏi chỉ là tạm thời bạn có thể tham khảo qua video về cách chữa hôi miệng của nhà thuốc Minh Ngọc hiệu quả và an toàn