Những loại thực phẩm nên ăn để hơi thở luôn thơm mát

Hôi miệng là bệnh lý cơ thể khiến cho người bị bệnh luôn cảm thấy e ngại mỗi khi phải giao tiếp. Việc tìm được phương pháp giảm hôi miệng là điều mà đang được quan tâm nhiều nhất lúc này.

==> Xem thêm: trị hôi miệng bằng gừng  tri hoi mieng tai nha

Tuy nhiên phần lớn người mắc bệnh hôi miệng không biết cách xử lý và làm thế nào để có thể khử sạch mùi hôi. Với các phương pháp điều trị hiện nay là chưa đủ, người bị bệnh nên có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để tạo cho hơi thở có thể thơm mát tự nhiên nhất. Vậy đợi gì mà bạn không khám phá các loại thực phẩm có thể giúp bạn khử mùi hôi miệng một cách tốt nhất với bài viết dưới đây nhé.

Sữa chua giảm mùi hôi miệng

nhung-loai-thuc-pham-nen-de-hoi-tho-luon-thom-mat

Sữa chua có chứa rất nhiều các vi sinh vật có lợi cho cơ thể của chúng ta, chúng có khả năng khử các vi khuẩn gây nên mùi hôi trong miệng việc này giúp làm giảm đi số lượng vi khuẩn trong khoang miệng và hạn chế mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể ăn 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày vừa có lợi cho sức khỏe của bạn lại giúp bạn chữa bệnh nữa. Bạn nên chú ý sử dụng các loại chứa ít đường thôi vì nhiều đường có thể làm cho vi khuẩn trưởng thành nhanh hơn.

Bổ xung táo quả

Ăn nhiều hoa quả như táo cũng là một mẹo giúp giảm mùi hôi hiệu quả. Bởi trong tào có chứa nhiều acid nhẹ giúp làm giảm mùi hôi và còn chứa nhiều thành phần có tác dụng hữu ích cho sức khỏe.

Lá trà xanh

Trong trà xanh có nhiều thành phần giúp khử mùi và được ứng dụng vào phương pháp điều trị bệnh hôi miệng.

Có được điều đó nhờ thành phần chất chống oxy hóa nên có công dụng làm sạch khoang miệng, loại bỏ mảng bám trên răng và xử lý vi khuẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng nước hãm trà xanh để súc miệng mùi hôi miệng sẽ hết nhanh chóng.

Mùi tây giúp khử mùi hôi

Tinh dầu thơm trong cây mùi tây có mùi thơm dễ chịu, giúp át đi mùi hôi miệng, trả lại cho bạn hơi thở thơm mát tự nhiên.

Lá bạc hà trị hôi miệng

Lá bạc hà nổi bật với mùi thơm mát, nồng đậm. Do trong lá bạc hà có chứa tinh dầu thơm lại còn giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả một cách đơn giản nhất. Để có hơi thở thơm mát bạn có thể nhai vài là bạc hà sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

Các loại nước ép trái cây

nhung-loai-thuc-pham-nen-de-hoi-tho-luon-thom-mat

Các loại nước ép hoa quả như chanh, cam, bưởi…có chứa nhiều vitamin và hàm lượng nước lớn nên có thể loại bỏ mùi hôi miệng một cách tốt nhất. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ly nước ép trái cây để điều trị hôi miệng hiệu quả nhé.