Những sai lầm trong chăm sóc răng miệng dễ bị hôi miệng

Tất cả chúng ta đều thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng tại sao tình trạng hôi miệng vẫn xuất hiện. Bài viết sau sẽ tổng hợp những nguyên nhân chăm sóc răng miệng sai lầm dẫn tới tình trạng hôi miệng và các vấn đề về răng miệng khác.

Bệnh hôi miệng ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tinh thần của người bệnh, khiến họ mất tự tin trong giao tiếp và những hoạt động xã hội khác. Thực hiện chăm sóc răng miệng không sạch sẽ, đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến sâu răng, viêm nướu, nha chu, hôi miệng … xuất hiện.  Đây là những nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải:

===> Bạn đang cần tìm:

►► điều trị hôi miệng an toàn

►► thuốc khử hôi miệng hiệu quả

Lựa chọn sai bàn chải đánh răng

nhung-sai-lam-trong-cham-soc-rang-mieng-de-bi-hoi-mieng

Khi lựa chọn bàn chải đánh răng bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với kích cỡ khoang miệng của mình, nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm sẽ giúp làm sạch răng miệng dễ dàng mà không làm tổn thương nướu, lợi của bạn.

Ít khi đánh răng hoặc đánh răng quá nhanh

Đây cũng là một trong những nguyên  nhân khiến cho khoang miệng không được làm sạch và có thể gây nên việc hình thành mảng bám cao răng, nha chu, viêm nướu,…. Đánh răng đúng cách bạn nên thực hiện khoảng 2 lần/ ngày và 2 phút mỗi lần.

Nhiều người thực hiện đánh răng quá lâu vì nghĩ rằng chúng giúp làm sạch răng hơn tuy nhiên điều đó lại làm ảnh hưởng tới nướu và suy giảm men răng.

Không dùng chỉ nha khoa

nhung-sai-lam-trong-cham-soc-rang-mieng-de-bi-hoi-mieng-1

Chỉ thực hiện chải răng không phải là cách có thể làm sạch sẽ răng miệng vì những mảng vụn thức ăn còn dính lại trong kẽ răng sẽ không được lấy ra. Do vậy , bạn nên kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch răng miệng dễ dàng hơn.

Không thay bàn chải đánh răng

Bạn không nên dùng bàn chải đánh răng quá lâu vì sau một thời gian sử dụng lông bàn chải sẽ không còn linh hoạt do vậy bạn cần thực hiện thay bàn chải 3-4 tháng /lần . ( Tham khảo thêm: chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi )

Nhai kẹo cao su thay vì đánh răng

Nhai kẹo cao su cũng là một giải pháp để có thể làm sạch răng miệng nhưng bạn phải thực hiện lại việc đánh răng sau đó. Nhiều người thấy sau khi nhai kẹo cao bề mặt ngoài răng trông sạch sẽ hơn mà không thực hiện đánh răng lại nhưng những vi khuẩn vẫn còn tồn tại bên trong khoang miệng vẫn tiếp tục hoạt động gây mùi hôi và phá hủy dần dần răng của bạn.