Những thực phẩm hỗ trợ phòng tránh hôi miệng hiệu quả

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn với sức khỏe của cơ thể hàng ngày. Nếu biết kiết hợp chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh có thể khắc phục được khá nhiều loại bệnh, điển hình như bệnh hôi miệng.

Cùng tìm hiểu những thực phẩm sau đây để có thêm hiểu biết về phòng tránh hôi miệng.

Một số loại đồ ăn và đồ uống ngăn ngừa mùi hôi miệng

Nên biết cách kết hợp việc ăn uống hợp lý, đúng cách với các loại thực phẩm sau trong bữa ăn để có kết quả tốt.

Sử dụng táo để tráng miệng

nhung-thuc-pham-ho-tro-phong-tranh-hoi-mieng-hieu-qua

Táo là loại quả xuất hiện rất phổ biến, và được trồng ở rất nhiều lục địa của thể giới. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc mỗi ngày ăn một trái táo giúp làm giảm lượng cholesteron trong máu, tỷ lệ đột quỵ, ngay cả tỷ lệ mắc ung thư cũng giảm đáng kể. Việc ăn táo để tráng miệng sẽ ngăn ngừa khả năng mắc hôi miệng, thành phần axit ascorbic trong táo có khả năng chống oxy hóa, tăng cường đề kháng cho cơ thể, ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm mùi hôi miệng đáng kể.

===> Có thể bạn quan tâm: 

►► chống hôi miệng

►►  chữa hôi miệng bằng mật ong

Sử dụng sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa do chứa axit lactic nên giúp giảm sự đào thải trong quá trình chuyển hóa như ợ chua, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, phòng  chống hôi miệng.

Bổ sung các loại sinh tố trái cây

nhung-thuc-pham-ho-tro-phong-tranh-hoi-mieng-hieu-qua-1

Các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia khoa học đã đưa ra nhận định rằng việc ăn hoa quả bình thường sẽ không cung cấp đủ lượng vitamin, muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Nên lời khuyên của các chuyên gia đưa ra là hãy kết hợp nhiều loại trái cây thành các loại nước ép và các loại sinh tố để đa dạng hóa chế độ dung nạp, tránh cảm giác no. Các loại nước hoa quả như cam, táo, cà chua … có công dụng phòng tránh mùi hôi từ miệng rất tốt. Đồng thời, giúp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả, loại bỏ mùi hôi từ tận bên trong cơ thể. ( XEM NGAY: cách chữa viêm lợi )

Với việc áp dụng các loại thực phẩm trên hy vọng sẽ giúp nhiều người phòng tránh hiệu quả bệnh hôi miệng.