Phát hiện cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng ngải cứu

Ngải cứu là một cây thuốc nam được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nó cũng có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi giúp bạn , cùng tham khảo bài viết dưới đây.

XEM THÊM

thuốc trị hôi miệng

cách chữa hôi miệng dứt điểm

phat-hien-cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua-bang-ngai-cuu

Cuộc sống công nghệ hiện đại, nhiều loại sản phẩm khử mùi, trị hôi miệng ra đời nhằm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng. Bên cạnh những ưu điểm của những sản phẩm như: nước súc miệng, nước xịt thơm như tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng, trị bệnh cũng rất tốt thì cũng phải kể đến những vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng đó là:

– Chi phí tốn kém để mua những loại sản phẩm này.

– Dễ gây hại đến dạ dày, ảnh hưởng tới vấn đề tiêu hóa.

– Sau một thời gian sử dụng, lượng cồn trong sản phẩm có thể gây khô miệng, viêm nhiệt miệng.

– Rất nguy hiểm cho trẻ nếu trẻ nuốt phải.

Điều trị hôi miệng hiệu quả với ngải cứu

Những phương pháp tự nhiên chữa bệnh hôi miệng luôn được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả, an toàn cho người bệnh, không tốn thời gian thực hiện.

Ngải cứu là một loại cây thuốc nam, có mùi thơm nồng, vị đắng  được dùng để chữa trị nhiều bệnh như: đau đầu, điều trị cơ thể suy nhược , cầm máu,…. Đặc biệt, tinh dầu trong cây ngải đắng có tính kháng khuẩn rất tốt để khử nhanh  mùi hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng bằng cây ngải cứu:

phat-hien-cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua-bang-ngai-cuu-1

– Nhai sống: lấy vài lá ngải cứu rửa sạch rồi đem nhai từ từ.

– Pha trà: ngải cứu rửa sạch, đem hãm với nước sôi khoảng 10 phút rồi dùng uống thật chậm để tinh dầu cho thể loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng. Duy trì thói quen này nhiều lần trong ngày và thực hiện trong thời gian dài cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Ngoài ra, dưới đây cũng là một số công dụng khác của ngải cứu:

– Giảm đau: khi đau nhức xương khớp, phong tê thấp bạn nên bổ sung ngải cứu vào trong bữa ăn hàng ngày.

– Cầm máu: ngải cứu cũng điều trị rất hiệu quả những trường hợp ho ra máu, nôn ra máu. Dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi giã nát, thêm vào vài hạt muối rồi đắp lên vết thương giúp giảm đau nhức , cầm máu.

– Trị mụt nhọt: lấy lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại. Lá ngải cứu xay nát rồi lọc lấy nước cho trẻ tắm cũng rất hiệu quả để chữa rôm sảy ở trẻ.

–  Cảm cúm, ho, đau họng, đau đầu: nấu lá ngải cứu với 100gr lá tía tô, 50 gr lá sả, 100 gr tần lá dày rồi lấy nước uống trong ngày, thực hiện liên tục trong 3-5 ngày thì bệnh sẽ đỡ hơn.