Phương pháp chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và chưa ý thức được thói quen vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.

==>> Xem thêm: trị dứt điểm hôi náchchữa hôi nách ở hà nội

Chính vì thể phụ huynh cần chú ý chăm sóc răng miệng cho bé thật đúng cách là điều cần thiết nhất lúc này cần tiến hành với con em mình. Việc làm này không chỉ giúp bào vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hiệu quả mà còn giúp trẻ không bị tự ti về mùi hôi miệng với những đứa trẻ khác.

 

 

phuong-phap-cham-soc-rang-mieng-dung-cach-cho-tre

Vì sao nên chăm sóc răng miệng đúng cách cho bé? 

Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ thì sau khi ăn thức ăn sẽ bám lại trên miệng sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển phân hủy các thức ăn đọng lại và tạo nên mùi hôi khó chịu mà chúng ta gọi là hôi miệng. Hơn nữa việc vệ sinh không đúng cách sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm ở hệ tuần hoàn như: viêm họng, viêm amidan, sâu răng…

Do đó khi chăm sóc trẻ em, bạn nên chú ý tới việc vệ sinh răng miệng để giúp trẻ phát triển tốt nhất cả về sức khỏe và tâm lý.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách cho bé

Theo đó việc chăm sóc răng miệng cho bé đúng cách các bạn nên chu ý dạy bé ý thức được vấn đề quan trọng của việc này, sau đó hướng dẫn trẻ thực hiện thói quen chăm sóc răng miệng hợp lý như sau:

Đánh răng đúng cách

 

phuong-phap-cham-soc-rang-mieng-dung-cach-cho-tre

Bạn nên tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng bằng bàn chải từ sớm, bạn nên chọn bàn chải loại mềm để tránh tổn thương lợi cho bé trong quá trình vệ sinh.

Cách chải răng : Việc chải răng đúng là điều rất quan trọng, phu huynh nên hướng dẫn cách đặt bàn chải và cách chải sao cho phù hợp với trẻ, tuyệt đối không nên để trẻ chà răng theo cách kéo ngàng vì nó sẽ làm hỏng răng của bé. Nên hướng dẫn cách đánh từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Súc miệng bằng nước súc miệng 

Song song với việc đánh răng bạn cũng nên hướng dẫn bé cách súc miệng đúng cách, súc miệng bằng nước muỗi pha loang hay dung dịch súc miệng dành cho bé trên thị trường. Tuyệt đối đừng để bé nuốt. Tốt nhất phụ huynh nên thực hiện trước để bé theo dõi và học theo.

Nên quan sát và chỉnh đốn cho bé đánh răng đúng cách từ những ngày đầu tiên trẻ học đánh răng. Chúc cho bé và bạn luôn luôn khỏe mạnh.