Rối loạn tiêu hóa gây hôi miệng và cách chữa

Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng là điều mà bạn cần quan tâm hàng đầu để có cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Hôi miệng và rối loạn tiêu hóa rất dễ xảy ra nếu bạn không chăm sóc bản thân đúng cách.  

===> Có thể bạn quan tâm:

thuốc khử hôi miệng

cách chữa hôi miệng dứt điểm

Rối loạn tiêu hóa khiến cơ thể bạn suy nhược, mệt mỏi –  đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh hôi miệng xuất hiện. Việc cung cấp thiếu chất xơ, thường xuyên ăn những thực phẩm khó tiêu, áp lực công việc , ảnh hưởng của tâm lý, căng thẳng, lo lắng, stress , ít vận động ,…..khiến một loạt các vấn đề về tiêu hóa xuất hiện: táo bón, đầy bụng, khó tiêu,…..Một số bệnh lý khác liên quan đến dạ dày, tá tràng , viêm ruột cấp tính,.. cũng là nguyên nhân gây hệ tiêu hóa bị rối loạn. Những bệnh lý về tiêu hóa, dạ dày thường có kèm theo tình trạng nôn , ợ hơi , ợ chua, các dịch vị, axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản gây cảm giác khó chịu , viêm xoang, niêm mạc thực quản, hơi thở có mùi hôi….

roi-loan-tieu-hoa-gay-hoi-mieng-va-cach-chua

Để có thể giảm hôi miệng và những bệnh lý liên quan xuất hiện thì bạn nên thực hiện một số biện pháp sau:

– Chế độ ăn hợp lý: sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh, ăn uống đúng giờ, không nên ăn quá nhanh, hạn chế việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn , thức ăn nhanh và các loại đồ uống chứa cồn, ga, ….nên cung cấp thêm nhiều rau xanh vào bữa ăn và uống nước trái cây.

– Vệ sinh răng miệng hợp lý: vì những lần ợ chua sẽ khiến cho hơi thở có mùi hôi và dịch mật, axit tồn tại trong khoang miệng, do vậy bạn phải súc miệng hoặc đánh răng với nước sạch .

roi-loan-tieu-hoa-gay-hoi-mieng-va-cach-chua-1

– Bổ sung nhiều nước: bệnh tiêu hóa, đặc biệt là tiêu chảy sẽ khiến cơ thể mất nước vì vậy phải hỗ trợ nhiều nước hơn bình thường để tránh mất nước gây nguy hiểm, đồng thời uống nhiều nước cũng giúp tăng tiết nước bọt, giữ ẩm trong khoang miệng, giảm tình trạng hơi thở có mùi hôi.

– Tập thể dục thường xuyên, giữ cho tinh thần khỏe mạnh, thoải mái để tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ xây dựng cho mình lối sống hợp lý hơn để cơ thể khỏe mạnh và bệnh lý không xuất hiện.