Sai lầm khử mùi hôi miệng sau khi ăn hải sản

Sau khi ăn uống hải sản xong , khoang miệng bạn thường lưu lại mùi thức ăn. Đây là vấn đề khiến nhiều người rất khó chịu khi phải giao tiếp với người khác.

Hải sản là thức ăn rất được yêu thích của nhiều người vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Những thực phẩm như tôm , cua, cá  sau khi sử dụng thường lưu lại một mùi hương không dễ chịu khi bạn nói chuyện.

Mặc dù, nhiều người đã thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng vẫn còn cảm thấy mùi hôi, gây nên mất thiện cảm cho người đối diện. Vậy sai lầm nào trong việc chữa hôi miệng sau ăn mà khiến hơi thở bạn vẫn còn lưu lại những mùi này. Một số lý do dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn:

Ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản

sai-lam-khu-mui-hoi-mieng-sau-khi-hai-san

Nhiều người thường lầm tưởng rằng vị ngọt và mùi thơm dịu nhẹ của trái cây sẽ giúp át đi mùi tanh của cá, tôm, cua nhưng ít ai ngờ rằng nó lại gây nên những tác dụng phụ. Trái cây, đặc biệt là những loại quả giàu vitamin C không những không giúp làm giảm mùi hôi trong khoang miệng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hấp thụ protein và canxi trong hải sản.

Mặt khác, thành phần tannin trong trái cây kết hợp với canxi trong hải sản tạo thành canxi không hòa tan gây nên một số biến chứng : đau bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.

 

Vì thế, khi sử dụng những trái cây giàu vitamin C hãy cẩn thận, chúng không những không giúp bạn giải quyết vấn đề hơi thở mà còn có thể gây nên những rắc rối cho vấn đề tiêu hóa.

Một số bài viết bạn quan tâm:

⇒  benh hoi mieng o tre nho

chua hoi mieng tan goc

Uống trà sau khi ăn hải sản

sai-lam-khu-mui-hoi-mieng-sau-khi-hai-san-1

Nhiều người có thói quen dùng trà sau mỗi bữa ăn nhưng sau khi ăn hải sản xong thì đây lại không phải là giải pháp tốt cho cơ thể.Trong trà có chứa hợp chất axit tannic, nếu chúng kết hợp với canxi trong có trong hải sản sẽ gây nên tình trạng khó tiêu và thậm chí có thể hình thành sỏi. Hãy lưu ý, sau khi ăn xong thì không nên uống trà.

 

Trên đây, bài viết đã chia sẻ với bạn , hãy xem mình đang mắc phải trường hợp nào rồi có biện pháp khắc phục. Bạn đừng chủ quan, vì những thói quen không tốt hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bạn suy yếu hơn đấy.