Tham khảo các thuốc thường dùng khi chữa hôi miệng

 Tình trạng mùi hôi miệng gây nên ấn tượng không tốt khi bạn nói chuyện với người khác, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn.

==> Xem thêm: cach tri hoi mieng tu thien nhien   cách trị hôi miệng dân giản

Nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng

tham-khao-cac-thuoc-thuong-dung-khi-chua-hoi-mieng

Mùi hôi miệng xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Dưới đây là một số lý do gây nên mùi hôi trong khoang miệng:

  • Hôi miệng do bệnh về răng và lưỡi: sâu răng, viêm nha chu, mang răng giả, chân răng nhiễm trùng, viêm nướu, nhiệt miệng, bựa lưỡi, …
  • Do vấn đề về mũi như viêm xoang, vấn đề từ tai như viêm tai giữa, viêm họng hạt có mủ.
  • Do mắc một số bệnh về hô hấp và tiêu hóa : ợ chua, ợ hơi, hở tâm vị, rối loạn chuyển hóa, do vấn đề về gan, bệnh nội tiết, tiểu đường, ….
  • Khô miệng , tuyến nước bọt giảm cũng khiến cho hơi thở có mùi hôi.

Cách thuốc thường dùng để chữa hôi miệng

Để chữa hôi miệng, bạn có thể dùng một số loại thuốc sau để giải quyết tình trạng hơi thở có mùi. Những loại thuốc mà bạn có thể tham khảo dùng như sau:

Listerine: nước súc miệng có công dụng sát khuẩn, họng, cải thiện hơi thở có mùi hôi, tạo cảm giác thoải mái cho khoang miệng. Đối với các trường hợp viêm miệng, viêm lợi bạn hoàn toàn có thể sử dụng listerine để khử trùng răng  miệng, làm sạch họng, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trên răng và chống viêm nướu hiệu quả. Hãy dùng nước này súc miệng với dung dịch 2-3 lần/ ngày, nhất là vào trước khi ngủ tối và sáng thức dậy.

Nước súc miệng T-B: có công dụng hiệu quả trong việc sát trùng răng miệng, chữa viêm họng, viêm lợi, cải thiện mùi hôi miệng, đánh bay  mùi hôi do thuốc lá, hành, tỏi, các chất tanh sau khi ăn. Liều lượng sử dụng: súc miệng ngày 2-3 lần, mỗi lần 20-30 ml.

tham-khao-cac-thuoc-thuong-dung-khi-chua-hoi-mieng

Betadine Gargle Sarget: sử dụng dịch dịch này rất hiệu quả trong việc chống nấm, giảm mùi hôi, sát khuẩn hiệu quả. Súc miệng trong 30 giây, lặp lại mỗi lần 2-4 giờ. Một số lưu ý cho người sử dụng: không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 30 tháng, không dùng chung với các thuốc sát khuẩn khác và dung dịch này tương kỵ với các dẫn xuất thủy ngân.

Eucanrint:thuốc này có dạng viên chứa tinh dầu bạc hà, khuynh diệp có hiệu quả rất tốt khử mùi hôi miệng. Liều lượng dùng: ngậm 8-12 viên/ ngày, tránh dùng cho trẻ nhỏ tuổi.

Stomyteol:dùng trong trường hợp hơi thở có mùi hôi và cải thiện các vấn đề về họng, miệng. Dùng dung dịch này pha 1 thìa trong 12 ly nước ấm, dùng rửa miệng nhiều lần trong ngày.

Những loại này đều có bán sẵn trên thị trường , bạn có thể mua và sử dụng. Tuy nhiên, chúng có thể gây nên những biến chứng khá, hãy cân nhắc và lựa chọn chúng khi sử dụng.