Tham khảo một số cách chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng đang là một căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện này, người bị mắc bệnh hôi miệng hơi thở thường kèm theo mùi hôi khá khó chịu khiến họ rất e ngại mỗi khi nói chuyện.

Thủ phạm gây nên căn bệnh hôi miệng có thể kể đến như: khô miệng, hút thuốc nhiều, uống ít nước hay chế độ ăn uống không hợp lý hoặc có thể là do vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

==> Tìm hiểu: điều trị hôi miệng hiệu quả an toàn   cach tri hoi mieng tu thien nhien

Chữa hôi miệng đơn giản với là bạc hà

tham-khao-mot-cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua

Ai ăn kẹo cao su chắc hẳn cũng biết rằng hương bạc hà là loại vị phổ biến nhát. Tại sao lại như thế do trong bạc hà có nhiều tinh chất tinh dầu thơm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi rất tốt. Hơn nữa hương thơm bạc hà lưu lại trong khoang miệng lại rất thanh mát dịu nhẹ.

Cách thực hiện:

  • Bạn có thể sử dụng trực tiếp lá bạc hà để chữa hôi miệng bằng cách. Lấy một nắm là bạc hà, rửa sạch sau đó vò nát và nhai trực tiếp. Cách làm này khá đơn giản và có hiệu quả ngay nhưng chưa tận dụng được hết tinh chất của bạc hà.
  • Cách thứ 2 là bạn có thể giã nát là bạc hà rồi chắt ra nước cốt, sau đó pha nước cốt bạc hà với nước lọc theo tỷ lệ 1:3 . Sử dụng hỗn hợp này để xúc miệng từ 2 đến 3 lần trong ngày.

Làm thế nào để khử hôi miệng hiệu quả bằng chanh

tham-khao-mot-cach-chua-hoi-mieng-hieu-qua

Chanh là một loại quả rất phổ biến ở Việt Nam , vì nó là một loại quả dùng để giải khát được khá nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn có biết rằng chanh có công hiệu rất tốt trong việc khử mùi hôi miệng. Chanh có tính chất acid nên có khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, hơn nữa hương thơm của chanh lại dịu nhẹ nên lưu lại cho khoang miệng hương thơm tự nhiên.

Cách thực hiện:

  • Chanh là một loại quả rất dễ tìm bạn có thể bắt gặp nó ở bất kỳ khu chợ nào của Việt Nam. Khi đã mua được chanh bạn cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước côt, sau đó pha chanh với nước lọc và thực hiện xúc miệng hàng ngày. Bạn cũng có thể thêm một ít muối tinh vào trong nước để có thể tăng tính sát khuẩn và có được một hàm răng trắng sáng.
  • Bạn cũng có thể nhai vỏ chanh cho đến khi tuyến nước bọt ứa ra thì nuốt vỏ chanh vào bụng. Phương pháp chữa bệnh này cũng khá hiệu quả nhưng nên lưu ý khi thực hiện bởi vỏ chanh rất đắng và khó có thể nhai nuốt trực tiếp được.

Chúc các bạn trị hôi miệng thành công.