Tránh những điều sau nếu như bạn không muốn bị hôi miệng

Tuy không phải là căn bệnh gì trầm trọng nhưng hơi thở có mùi hôi lại ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Những thói quen sau sẽ khiến mùi hôi miệng sớm xuất hiện.

==> Xem thêm: chua hoi mieng nhanh nhat   thuốc thôi miệng

tranh-nhung-dieu-sau-neu-nhu-ban-khong-muon-bi-hoi-mieng

  1. Thói quen bỏ bữa ăn sáng

Bỏ bữa ăn sáng khiến việc tiết nước bọt ngăn ngừa bệnh hôi miệng sẽ trở  lên khó khăn hơn. Bữa sáng thực sự có vai trò quan trọng không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể cho một ngày làm việc mới mà còn có thể đẩy xa tình trạng hơi thở có mùi.

  1. Bệnh về đường hô hấp

Hơi thở của những người mắc viêm xoang thường có mùi hôi, đó là do dịch nhầy trong mũi rơi xuống cổ họng kèm theo hàng triệu vi khuẩn khiến miệng bạn có mùi hôi khó chịu. Không chỉ vậy, tình trạng nghẹt mũi làm bạn phải thở bằng miệng, gây nên khô miệng nước bọt không đủ tiết ra để làm sạch khoang miệng và vi khuẩn gây mùi , càng làm mùi hơi thở trầm trọng hơn.

  1. Thường xuyên sử dụng thuốc

Dùng thuốc có thể giúp cho bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề về sức khỏe nhưng nó cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới mùi hơi thở của bạn. Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm, kháng sinh, thuốc giảm đau thường xuyên gây nên tình trạng khô miệng, vì vậy mùi hôi miệng sẽ sớm xuất hiện.

  1. Chăm sóc răng không đúng cách

Chăm sóc răng miệng sạch sẽ , đúng cách là biện pháp tốt nhất để có thể giúp răng miệng chắc khỏe và phòng chống những bệnh lý răng miệng. Những mảng bám thức ăn không được làm sạch lâu dần sẽ hình thành nên vôi răng gây hôi miệng và tổn thương cho nướu, lợi, hàm răng bị ố vàng, suy giảm chức năng.

  1. Sử dụng nước súc miệng

Bạn có thói quen sử dụng  nước súc miệng để hơi thở thơm mát và chăm sóc răng miệng tốt hơn, nhưng có lẽ bạn đã lầm. Không phải  mọi loại nước súc miệng đều có thể giúp cải thiện mùi hơi thở mặt khác nếu trong thành phần của chúng có chứa hàm lượng cồn cao thì khoang miệng bạn sẽ bị khô, dễ mắc các chứng bệnh về răng miệng.

  1. Thực phẩm

tranh-nhung-dieu-sau-neu-nhu-ban-khong-muon-bi-hoi-mieng

Bạn có biết rằng thực phẩm mình đang tiêu thụ mỗi ngày cũng có thể khiến hơi thở bạn có mùi hôi, tiêu biểu nhất là hành, tỏi, các loại mắm, …Việc sử dụng đồ ngọt hay những đồ uống chứa gas, chất hóa học, chất tạo màu cũng ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề hơi thở nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Khi bệnh hôi miệng đột ngột xuất hiện thì coi chừng có thể bạn đang gặp vấn đề nào đó liên quan tới bệnh lý cơ thể, hãy đi khám để bác sỹ xác định rõ nguyên nhân và có biện pháp chữa trị tận gốc, không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng những sản phẩm chăm sóc răng miệng trên thị trường.