Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách giảm hôi miệng tốt nhất

Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày là cách không thể bỏ qua để có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi.

Bạn đã biết cách thực hiện vệ sinh răng miệng như thế nào cho hiệu quả chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ không chỉ  tác động xấu tới cuộc sống cá nhân mà còn gây nên nhiều vấn để sức khỏe về răng miệng khác. Vi khuẩn sẽ tích tụ, bám vào nướu , lợi gây nên các bệnh: sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… vì thế chăm sóc răng miệng đúng cách là biện pháp tốt nhất để bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này.

Bạn quan tâm:

►► trị hôi miệng bằng gừng

►►  thuoc tri hoi mieng tan goc

Những biện pháp chăm sóc răng miệng bạn nên thực hiện

ve-sinh-rang-mieng-sach-se-la-cach-giam-hoi-mieng-tot-nhat

– Chải răng đúng cách: bạn nên thực hiện đánh răng sạch sẽ,  thời gian chải răng lý tưởng là khoảng từ 2 đến 3 phút/lần, chải răng quá nhanh, qua loa sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong việc chăm sóc răng miệng.

Làm sạch kẽ răng: cũng là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa trong răng mỗi ngày một lần, nhằm loại bỏ các mảng bám giữa các răng và nướu.

– Súc miệng sau mỗi bữa ăn: sau khi ăn xong bạn nên dùng nước lọc hoặc nước súc miệng không cồn để làm sạch mảng bám thức ăn trong khoang miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn dính trong kẽ răng nhằm loại bỏ mảng bám giữa răng và nướu.

– Uống nhiều nước: Khô miệng là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển dễ dàng làm cho hơi thở có mùi hôi. Uống nhiều nước giúp tăng tuyến nước bọt làm sạch các cặn, bã thức ăn thừa và rửa trôi vi khuẩn trong khoang miệng.

ve-sinh-rang-mieng-sach-se-la-cach-giam-hoi-mieng-tot-nhat-1

– Nhai kẹo cao su không đường: đây cũng là một cách đơn giản để có thể giúp giảm mùi hôi miệng. Nhai kẹo cao su giúp tăng tiết nước bọt do vậy sẽ hạn chế tình trạng hơi thở có mùi hôi. Bạn không nên dùng kẹo cao su chứa đường vì đường chính là môi trường cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển.

– Kiểm tra răng miệng định kì: thực hiện việc kiểm tra răng miệng định kì, các bác sỹ sẽ giúp bạn phát hiện các vấn đề về răng, nướu để chữa trị kịp thời. Theo khuyến cáo, bạn nên thực hiện việc thăm khám bác sỹ ít nhất 6 tháng 1 lần.

Xem thêm: