Vôi răng-nguyên nhân gây nên hôi miệng

Mặc cảm, tự ti là cảm giác chung của người bệnh khi mắc chứng hôi miệng. Mảng bám vôi răng hình thành khiến hơi thở có mùi hôi và những bệnh lý về răng miệng khác.

==> Chuyện mục bạn đang quan tâm:

cách trị hôi miệng

cách trị hôi miệng nhanh nhất

voi-rang-nguyen-nhan-gay-nen-hoi-mieng

Hôi miệng do một số bệnh răng miệng gây nên như: sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu…Những bệnh lý này đều có liên quan chặt chẽ với vôi răng ( cao răng ). Dấu hiệu dễ nhận thấy ở hiện tượng vôi răng đó là mảng bám màu vàng xung quanh răng.

Thực ăn tích tụ lâu ngày trong những kẽ răng không được làm sạch , . sau khi ăn khoảng 15 phút thì trên răng sẽ xuất hiện những mảng bám mỏng, nếu không thực hiện vệ sinh răng miệng thì vi khuẩn sẽ phát triển ngày càng nhiều và tạo nên các  mảng bám. Theo thời gian , mảng bám bị vôi hóa bởi hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm, sự lắng đọng sắt của huyết thành, xác tế bào biểu môi,… trở lên cứng bám chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép nướu , đây chính là  vôi răng.

voi-rang-nguyen-nhan-gay-nen-hoi-mieng-1

Chế độ ăn uống không hợp lý: sử dụng đồ ăn nhiều mỡ động vật, đồ ngọt, nước uống có ga, hút thuốc lá….cũng dễ gây nên hơi thở có mùi hôi , đây cũng là những loại dễ tạo nên vôi răng.

Khi phát hiện thấy răng ngả màu vàng, vôi răng đã hình thành lâu, bạn không thể tự mình lấy đi những hỗn hợp này bởi lúc này thì vôi răng rất cứng, bám chặt vào thân răng, nướu, …..nếu cố tình lấy chúng ra bạn rất dễ bị chảy máu, nhiễm trùng , gây tổn thương cho răng và nướu và tốt hơn hế bạn đến trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám bác sỹ.  Các nha sỹ sẽ dùng dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng và loại bỏ cao răng một cách an toàn.

Nhưng nếu mảng bám chỉ mới hình thành, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách: chải răng đúng cách ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, sử dụng chỉ nha khoa lấy thức ăn trong kẽ răng, uống nước và súc miệng sạch sau khi ăn.

Như đã chia sẻ ở trên, vôi răng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng và bệnh hôi miệng. Vì vậy việc loại bỏ vôi răng là điều cần thiết để bạn lấy lại tự tin cho bản thân.